Quản lý vận hành toà nhà thời 4.0 – Giải pháp nào cho Chủ đầu tư?

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nói chung và quản lý bất động sản chung cư nói riêng đòi hỏi các dự án phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn, yêu cầu ngày càng cao hơn trong vấn đề quản lý vận hành. 

Quản lý vận hành toà nhà là một dịch vụ nhằm kiểm soát và đảm bảo tất cả mọi hoạt động của tòa nhà được vận hành một cách an toàn, chất lượng và hiệu quả nhất; từ đó có thể làm “vui lòng cư dân” là được sinh sống, làm việc trong một môi trường an toàn, thoải mái, tiện nghi cũng như “vừa lòng Chủ đầu tư” là mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. 

Công tác Quản lý vận hành toà nhà bao gồm:

 • ​Quản lý vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật của tòa nhà 
 • Quản lý an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, cảnh quan 
 • Quản lý chăm sóc cư dân, khách thuê

Những phương thức vận hành và quản lý tòa nhà phổ biến hiện nay là Chủ đầu tư sẽ tự thành lập Ban Quản lý tiếp quản công tác quản lý hoặc là thuê một đơn vị quản lý chuyên nghiệp bên ngoài.

Hiện nay rất nhiều Chủ đầu tư trực tiếp quản lý vận hành toà nhà với sự ủng hộ và tán thành của cư dân. Tuy nhiên, công tác quản lý và vận hành là một nghiệp vụ hoàn toàn khác so với việc đầu tư xây dựng. Mô hình này sẽ khó áp dụng một cách có hiệu quả nếu như:

 • Chung cư quá nhiều hộ dân, diện tích quá lớn, nhiều căn hộ tích hợp trong khu dân cư
 • Chủ đầu tư có quá nhiều căn hộ, chung cư, khu dân cư

Một mô hình quản lý vận hành toà nhà chung cư hiệu quả cần phải:

 • Phù hợp với thực tế hoạt động, quy mô tòa nhà. Kế hoạch quản lý vận hành toà nhà phải chi tiết rõ ràng để đảm bảo được chất lượng đời sống của người dân.
 • Mô hình quản lý đơn giản, tinh gọn nhưng năng suất, hiệu quả. 

Phần mềm quản lý chung cư thông minh – Giải pháp quản lý vận hành thời 4.0

Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ lưỡng thực trạng vận hành của tòa nhà để đưa ra phương thức quản lý có tính hệ thống và tối ưu, Chủ đầu tư cũng cần “thức thời” áp dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành toà nhà. Với sự hỗ trợ từ các phần mềm quản lý vận hành toà nhà như hiện nay, Chủ đầu tư sẽ không còn đau đầu trước bài toán làm sao tối ưu hoá hiệu quả quản lý vận hành với quy mô lớn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Thành lập từ 2016, CyHome đã đồng hành cùng nhiều đối tác để trở thành một nền tảng công nghệ phục vụ rộng hơn cho mục đích quản lý vận hành, cung cấp tiện ích và dịch vụ cho hơn 10 chủ đầu tư như Khang Điền, Đại Quang Minh, Phú Long, Vin Group, Vạn Phúc.

Với phần mềm quản lý chung cư thông minh như CyHome, Chủ đầu tư sẽ có thể:

 • Nâng cao hiệu suất quản lý vận hành một cách rõ ràng và chuyên nghiệp
 • Xử lý kịp thời các sự cố, rủi ro và đơn giản hoá quy trình nếu có sự thay đổi về nhân sự
 • Có thể tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư so với việc thuê đơn vị thứ ba để quản lý vận hành toà nhà
 • Quản lý đồng thời các mô hình hoạt động đa dạng và cùng lúc nhiều dự án 
 • Góp phần nâng cao đánh giá về chất lượng dịch vụ từ khách hàng, từ đó tăng giá trị bất động sản và lợi thế cạnh tranh

CyHome cung cấp các lựa chọn xây dựng và sáng tạo giải pháp quản lý vận hành riêng biệt dựa trên nền tảng sẵn có. Đội ngũ CyHome với kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng phần mềm quản lý chung cư còn có thể đóng vai trò là nhà tư vấn để đề xuất giải pháp quản lý vận hành chung cư hiệu quả cho Chủ đầu tư.